Thái Lan được mệnh danh là đất nước của những nụ cười, thiên đàng mua sắm và đất nước của những nét văn hóa, tôn giáo đa dạng. Nhắc đến ẩm thực Thái Lan là nhắc đến những món ăn kì thú với nhiều ý nghĩa khác nhau. Hành trình du lịch Thái Lan nếu như bạn đã đang và sẽ trải nghiệm sẽ đem đến cho chính bạn những góc nhìn mới mẻ và đa dạng hơn.
Trong hành trình đến Thái Lan cùng với Nokair du khách sẽ được và có cơ hội thử sức với những thách thức đó là những món ăn được mệnh danh với hành động ” không dám thử” và thử sức lòng can đảm cũng như ý chí liều “một phen xem như thế nào. Vậy những món ăn thách thức du khách của đất nước “chùa vàng” này là gì?
Cấp độ 1: Tép nhảy Thái Lan
Trong ẩm thực của Thái Lan không thể thiếu được các món ăn đó chính là tép nhảy. Tép nhảy được chế biến trực tiếp khi còn tươi sống 100%. Cách chế biến tép nhảy của người Thái Lan rất đơn giản, họ sẽ sử dụng hai nguyên liệu chủ yếu là rau thơm và ớt trộn đều vào những con tép này, sau đó du khách có thể thưởng thức luôn món tép này rồi.
Thật khó diễn tả được cảm xúc khi những con tép có thể nhảy nhót trong miệng khi bạn chưa kịp nhai hay chưa kịp nghiền nát chúng. Và cũng không ít du khách đã phải cho nó “tẩu thoát” ra khỏi miệng khi không thể chịu đựng nổi món ăn này.
Cấp độ 2: Kiến lửa băm Thái Lan
Kiến lửa băm Thái Lan hay còn được gọi với cái tên Larb Mote Daeng với nguyên liệu của món ăn này được làm trực tiếp từ kiến lửa và trứng kiến của nó.
Người Thái băm kiến lửa và trứng kiến của nó vào cùng với nhau và thêm một chút gia vị, thêm một chút rau thơm. Khi thưởng thức kiến lửa du khách sẽ cảm nhận được vị chua chua của kiến cùng với vị bùi bùi béo ngậy của trứng kiến khiến món ăn này nếu như du khách đã thử rồi thì rất muốn thưởng thức tiếp nữa.
Bạn hãy gạt bỏ ngay những quy trình và nguyên liệu của món ăn này đi, chuẩn bị sẵn sàng một tấm vé máy bay đi Thái Lan để thưởng thức luôn món ăn này.
Cấp độ 3: Côn trùng chiên Thái Lan
Có thể với nhiều du khách đã thưởng thức những món côn trùng như châu chấu nướng, rang khi còn là thuở nhỏ, đặc biệt trong những kí ức của những đứa trẻ người Việt món ăn dân dã này đã được thử nhiều lần. Thế nhưng sẽ có rất nhiều người chưa một lần được thưởng thức những món ăn như thế này. Châu chấu, bọ cạp cứng, đuông dừa, nhộng và ve là những con côn trùng được chiên giòn kết hợp với màu vàng của dầu ăn tạo nên một cảm giác gây hưng phấn và gây thèm khát khi du khách nhìn thấy.
Côn trùng chiên Thái Lan được bày bán phổ biến ở rất nhiều đường phố, khắp các khu chợ hay khắp những quán ăn vặt. Và đã có rất nhiều du khách bị trớ khi vừa thưởng thức đã không chịu được mùi và phải cho ra ngoài ngay lập tức.
Cấp độ 4: Thạch phân Thái Lan
Thạch phân Thái Lan được du khách dễ hình dung nhất nhưng cũng chính vì thế mà du khách “cảm thấy kinh dị” nhất. Thạch phân Thái Lan có hình giống với một bãi phân kèm theo màu sắc không thể lẫn vào đâu được, màu vàng óng ả khiến cho du khách trở nên khiếp sợ với món ăn này.
Nguyên liệu để chế biến món ăn này rất đơn giản là thạc rau câu, màu thực phẩm và hương vị. Nhưng du khách có dám thử món ăn này không, hãy di chuyển ngay đến Thái Lan và trải nghiệm.
Du khách có thể đặt vé máy bay từ Hà Nội đi Thái Lan giá rẻ để thử sức những cấp độ của món ăn kinh dị này.