Trung Quốc là một trong quốc gia có nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Món ăn của Trung Quốc được chế biến và du nhập từ nhiều quốc gia và vùng miền khác nhau. Mỗi món ăn ngày Tết ở Trung Quốc đem đến một ý nghĩa khác nhau và hi vọng những điều may mắn, tốt lành đến với tất cả mọi người.
Hành trình khám phá ẩm thực Trung Quốc đang đến gần, bạn muốn có cơ hội trải nghiệm và khám phá ẩm thực Trung Hoa vào đúng dịp Tết này, tại sao không? Nếu muốn chuẩn bị và khám phá đầy đủ hành trình này, bạn hãy đồng hành cùng Nok Air để lật mở những cánh cửa về ẩm thực này. Nok Air xin giới thiệu top những món ăn thần thánh mà người Trung Quốc sẽ chế biến trong dịp Tết nguyên đán của họ.
Những món ăn thần thánh vào dịp Tết cổ truyền ở Trung Quốc
Sủi cảo Trung Hoa
Một trong những món ăn đặc trưng của đất nước Trung Hoa chính là sủi cảo. Sủi cảo mang đến một ý nghĩa và thông điệp chính là “cầu được, ước nấy”. Món sủi cảo được các thành viên trong gia đình chế biến và nhào nặn từ lúc nửa đêm, họ đồng hành cùng nhau.
Sủi cảo được chế biến từ bột mì, lấy bột mì gói nhân thịt và nặn thành hình tròn sau đó đem luộc. Người Trung Quốc đã dần chuyển biến hình dáng món ăn này thành hình trăng non gọi là phấn giảo.
Sủi cảo được giới doanh nhân Trung Hoa ưa chuộng vì nó đem lại nhiều điều may mắn trong kinh doanh và công việc.
Vịt quay Bắc Kinh
Vịt quay là món ăn lừng lẫy nổi tiếng và được coi là đặc sản của người Trung Hoa. Truyền thuyết lịch sử có ghi lại rằng vịt quay Bắc Kinh ra đời từ thế kỉ 15 đúng với sự ra đời của nhà Nguyên. Vịt quay Bắc Kinh là món ăn dành cho các vị vua chúa và các vị khách hạng sang. Vịt quay Bắc Kinh thời nay đã trở thành một thương hiệu riêng của Bắc Kinh nói riêng và của Trung Quốc nói chung.
Món vịt quay được ướp công phu, chuẩn bị chu đáo và gia vị của món này đặc biệt không thể lẫn với các món ăn khác. Nếu như có dịp đến Bắc Kinh, quý khách đừng bỏ lỡ khẩu vị chính hiệu của món ăn này.
Bánh há cảo Trung Hoa
Món ăn thứ hai và không thể thiếu trong danh mục món ăn ngày Tết của người Trung Hoa là bánh há cảo. Bánh há cảo là món bánh được chế biến giản dị từ bột mì và tôm hấp. Bánh há cảo không phải là món ăn truyền thống của Trung Hoa nhưng nó vẫn có trong ẩm thực của ngày Tết nơi đây.
Bột sáng bóng chứa các thành phần đặc biệt là một trong những điều tò mò mà nhiều người muốn khám phá. Những chiếc bánh há cảo được nặng như hình những chú thỏ nhỏ, nếu nhìn kĩ quý khách cũng có thể hình dung ra được chiếc tai thỏ.
Bánh tổ Trung Hoa.
Mâm cơm cúng ngày Tết của người Trung Hoa bất di bất dịch không thể thiếu được chính là món bánh tổ. Món bánh tổ được làm từ gạo nếp thơm dẻo, kết hợp với đường thắng kỹ; không thể thiếu được chính là gừng thơm. Chiếc bánh tổ được chế biến theo nhiều hình dạng khác nhau và mang đến một ý nghĩa cầu cho một năm mới thịnh vượng.
Gà Kung Pao Trung Hoa.
Món gà Kung Pao không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Trung Hoa. Món gà Kung Pao là biểu tượng trường thọ trong quan niệm của người Trung Quốc.
Món gà Kung Pao được chế biến rất giản dị, có sự kết hợp của thịt gà và nấu canh cùng với ớt và đậu.
Hi vọng với 5 món ăn thần thánh của Trung Quốc vào dịp Tết, quý khách hoàn toàn có thể tự tin về thông tin ẩm thực của mình. Quý khách có thể đặt vé máy bay đi Trung Quốc ngay từ bây giờ để có thể kịp thưởng thức ẩm thực Trung Hoa.