Trung Quốc với một trang sử lừng lẫy, có sự giao thoa của nhiều nền kinh tế khác nhau và có sự du nhập của nhiều món ăn khác nhau. Sự đa dạng của nhiều đới khí hậu khác nhau cũng là một trong những yếu tố góp phần nên sự đa dạng của những món ăn này. Tuy nhiên, những món ăn truyền thống gắn liền với tên tuổi của mỗi vùng miền vẫn còn được lưu giữ và trở thành một trong những nét riêng.
Sự hội tụ của rất nhiều hương vị khác nhau tạo nên. Sự hấp dẫn của màu sắc, sự bày trí khéo léo cùng với những đôi bàn tay chế biến đã tạo nên điểm cộng của đất nước này. Khi bạn có dịp ghé thăm Trung Quốc và có dịp thưởng thức những món ăn đặc trưng cho vùng miền, bạn sẽ cảm thấy những dư vị hoàn toàn khác nhau.
Cùng NokAir khám phá những món ăn truyền thống tiêu biểu và đặc trưng cho từng miền của một trong 4 con rồng châu Á này nhé!
Mở màn cho món ăn truyền thống ở Trung Quốc là gà Kung Pao,
Một trong những đặc trưng của Trung Hoa đó chính là món gà rán Kung Pao. Món gà rán này có đặc điểm khác là trước khi cho vào chảo rán được tẩm ướp nhiều gia vị cùng với đậu phộng cho thật thơm, thêm chút tỏi cùng với dầu hào, dầu mè kết hợp với xì dầu tạo nên một màu sắc vàng ươm và kết dính.
Món gà Kung Pao là một trong những món ăn đặc trưng riêng biệt được bày bán và lựa chọn ở rất nhiều nhà hàng nổi tiếng. Ngày nay cùng với sự đa dạng về món ăn, nguyên liệu làm nên món này có thể sử dụng cả thịt heo mà vẫn không phá đi hương vị đậm chất của nó.
Lẩu Tứ Xuyên, một trong những món ăn truyền thống riêng biệt của khu vực Tứ Xuyên Trung Quốc,
Điểm đặc biệt trong cách chế biến và chuẩn bị lẩu của người Tứ Xuyên đó chính là nước dùng lẩu được pha chế, thêm nếm rất công phu và đặc biệt hơn là rất cay.
Nước lẩu Tứ Xuyên được chế biến từ hơn 30 nguyên liệu, một trong những nguyên liệu chủ yếu để chế biến phải kể đến như gừng, tỏi, ớt, hoa tiêu, vị chua thơm hòa quyện vào nhau. Bên cạnh đó, nước chấm phải chuẩn bị bao gồm nguyên liệu như dầu vừng, dầu hào, dầu cải chín … pha chế thêm nhiều nguyên liệu khác sao cho đủ màu sắc.
Nếu một lần nào đó bạn đặt vé máy bay đi Trung Quốc và đến quốc gia này thì đừng bỏ qua những hương vị rất đặc trưng của nồi lẩu này nhé. Lẩu Tứ Xuyên cam kết chất lượng từ khâu lựa chọn nguyên liệu tới khâu chế biến, chuẩn bị đồ nhúng cùng với nước chấm tuyệt hảo lừng danh du khách gần xa.
Vịt quay Bắc Kinh- một trong những thần trưởng món ăn của ẩm thực Trung Quốc,
Nhắc đến Trung Quốc và nhắc đến xứ sở Bắc Kinh người ta không thể không kể đến đó là món vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng. Món vịt quay Bắc Kinh có sự lan tỏa ra rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới và trở thành một món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, vịt quay chuẩn và cách chế biến chuẩn phải kể đến chỉ có ở xứ sở của nó.
Những con vịt to béo được sơ chế sạch sẽ sau đó được ướp với đầy đủ gia vị và mùi thơm tạo nên một hương vị khó quên và kích thích những du khách đặc biệt là du khách nam nhâm nhi cùng những ly rượu nhỏ.
Thưởng thức kèm với món vịt quay này là nước chấm được chế biến công phu và hấp dẫn.
Du khách còn chần chừ gì nữa khi không đặt cho mình một tấm vé máy bay đi xứ sở Trung Hoa qua một số hãng hàng không có tiếng như Vietnam Airline.